Đào tạo Bếp trưởng bếp bánh ngọt Pháp

Thời gian: 6 tháng

Số món học: trên 120 món từ cơ bản đến cao cấp

Chứng chỉ: Sơ cấp nghề (sở LĐTBXH) 

Học phí: 15.000.000 VNĐ ( cả 2 học kỳ ), trong đó học viên có thể chọn học 1 kỳ hoặc cả 2 học kỳ


Sỹ số lớp: 5-7 học viên
Thời gian học: Ca sáng: 9h00-11.00; Ca chiều: 14.00 -16.00; 16.00- 18.00

 

Chương trình đào tạo bánh chuyên nghiệp muốn hướng cho các học viên trở thành những đầu bếp bánh có tay nghề cao để có thể làm việc trong các khách sạn, các hãng bánh lớn hay để tự tay mở một cửa hàng bánh kinh doanh cho bản thân mình.z

 

Với chương trình này học viên được làm thành thạo các loại bánh nổi tiếng trên thị trường và được trang bị kiến thức để mở phòng bánh từ nguồn nguyên liệu đến máy móc thiết bị bánh. Chương trình này học viên cũng được trang bị cả tiếng Anh chuyên ngành để có thể trở thành lực lượng lao động tay nghề cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo bếp trưởng bánh chuyên nghiệp

HỌC KỲ 1 

Học phí: 8.000.000 VNĐ

Chương 1


Giới thiệu: Lý thuyết làm bánh

Phần 1: Các loại bột mỳ và cách bảo quản

Phần 2: Các nguyên liện chủ chốt trong làm bánh

Phần 3: Các hiều về các mức nhiệt của lò nướng

Phần 4: Cấc bước sử dụng lò nướng và lò vi sóng

Phần 5: Các dụng cụ làm bánh và khuôn bánh các loại

Chương II.Phần 1: Các nhà bột, đập bột  và vê nặn bánh mỳ

  1. Bánh su kem cơ bản – Choux pastry
  2. Kem patissie – Cream patisse
  3. Bánh su kèm dài phủ sô cô la – Eclaise
  4. Chương III: Công thức thiên nga – Swans
  5. Bánh kem su hạnh nhân vòng – Pari brest

Chương IV: Công thức bánh tart – Tarlets

  1. Bạt tart : Cách làm bạt, cán bạt, vào khuôn và để lạnh
  2. Tart xoài – Mango tart
  3. Bánh táo – Apple pie
  4. Bánh sô cô la – Chocolate tart
  5. Bánh tart hoa quả - Fruit tartlets
  6. Bánh tart táo – Apple crumble pie
  7.  Bánh đào – Peach pie

Chương V: Công thức bánh cup cakes, Muffin

  1. Bánh cup cake trà xanh – Matcha cupcake
  2. Bánh muffin sô cô la – Chocolate muffin
  3. Bánh muffin nho khô – Raisin muffin
  4. Bánh cupcake vị dâu – Strawberry cup cake

Chương VI: Công thức bánh bích qui – Cookies and biscuits

  1. Bánh bích qui bơ –Butter biscuits
  2. Bánh bích qui hạnh nhân vòng– Almond cookies rings
  3. Bánh lưỡi mèo – Cat tongues
  4. Bánh cuộn Hạnh nhân – Almon tuiles
  5. Bích qui vừng – Seasame biscuits

Chương VII: Công thức bánh bông lan cuộn

  1. Bánh bông lan cuộn nho – Raisin Swiss rolls
  2. Bánh bông lan trà xanh  – Matcha Swiss rolls
  3. Bánh bông lan sô cô la – Chocolate Swiss rolls
  4. Bánh bông lan lá nếp – Pandan Swiss rolls
  5. Bánh bông lan cà phê – Mocha  Swiss rolls

Trang trí bánh kem phần cơ bản, luyện viết chứ trên bánh kem sinh nhật

Chương VIII: Công thức bánh kem

  1.  Bạt ga tô – Ga tô hoa quả - Fruit cake
  2. Bánh opera – Opera cake
  3. Gateaux chocolate cake
  4. Bánh cam – Orange cake
  5. Bánh mousse sữa chua – Yogurt mousse
  6. Bánh xoài pho mai – Mango and cheese mousse cake
  7. Bánh gỗ mục – Christmas log cake
  8. Bánh pho mát lạnh – Cold cream cheese cake
  9. Bánh ga tô dâu tây – Strawberry and chocolate cake
  10. Bánh sô cô la hạt óc chó - Brownies

Chương IX. Công thức bạt ngàn lớp

  1. Bánh min phơi truyền thống – Mille feuille
  2. Bánh min phơi dâu tây – Strawberry mille feuille
  3. Bánh pa tê sô – Pate chaud

Chương X. Công thức các loại bánh mỳ

  1. Bánh mỳ Pháp – Baguette
  2. Bánh mỳ pho mát và hạt caraway – Cheese and caraway
  3. Bánh mỳ que – Stick bread
  4. Bánh rán tẩm bột quế - Dough nut
  5. Bánh mỳ sandwich nho – Raisin loaf
  6. Bánh chuối và hạt óc chó – Banana and walnut bread
  7. Bánh mỳ nho dài – Raisin bread

Kiểm tra học kỳ 1

HỌC KỲ 2

Học phí: 8.500.000 VNĐ

Chương 1: Trang trí  bắt bông và trang trí đường viền nâng cao trên bánh kem

  1. Trang trí bánh gato
  2. Phần bắt hoa cơ bản
  3. Luyện viết chữ trên bánh gato
  4. Vẽ hoa văn cơ bản

Chương 2: Trang trí, tạo hình bằng sô cô la

  1. Tạo socola Décor

Chương 3: Tạo con giống trên bánh kem cao cấp

  1. Bắt con giống bánh sinh nhật
  2. Kem bơ Pháp
  3. Kem bơ Hàn Quốc

Chương 4: Các công thức bánh kem cao cấp

  1. Bánh mousse chanh leo - Passion fruits cheese mousse
  2. Bánh Kaole Kaole mousse
  3. Bánh mousse  dừa - Coconut mousse
  4. Bánh mousse caramel - Caramel mousse
  5. Bánh sô cô la trắng - White chocolate cake
  6. Bánh ga tô lá nếp - Pandan gateaux
  7. Bánh mousse Ha oai - Hawaii Mousse
  8. Bánh mousse xoài - Mango Mousse
  9.  Bánh mousse dâu - Strawbery Mousse
  10.  Bánh tiramisu - Tiramisu
  11. Bánh sô cô la hạt óc chó - Brownies

Chương 5: Công thức bạt bánh sừng bò và các loại bánh từ bạt sừng bò

  1. Bánh cuộn nho khô - Pain au raisin
  2. Bánh cuộn sô cô la - Pain au chocolate
  3. Bánh cuộn thịt hun khói và xúc xích - Bacon and sausage rolls

Chương 6: Công thức các loại bánh mỳ cao cấp

  1. Bánh vỏ sò trà xanh - Matcha Madeleine
  2. Bánh mỳ hotdog – Hotdog bread
  3. Bánh mỳ tròn - Hamburger
  4. Bánh mỳ vuông - Sandwich
  5. Bánh mỳ nhà quê - Farmer bread
  6. Bánh mỳ đen - Rye bread

Thi tốt nghiệp