Đào tạo đầu bếp Nhật chuyên nghiệp

Đào tạo đầu bếp Nhật chuyên nghiệp

Ẩm thực Nhật bản không chỉ nổi tiếng bởi nét đặc sắc, sự cầu kỳ, trong việc chế biến món ăn mà còn thể hiện nét tinh tuý trong giá trị chất dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khoẻ và vẻ đẹp con người.

Người Nhật thường chú ý nhiều đến kiểu cách và rất cầu kỳ trong chế biến thực phẩm. Chính những điều này tạo nên hương vị đặc trưng của các món ăn Nhật như các món ăn sống, hấp, luộc…


“Tam ngũ” là quan niệm của người Nhật trong các món ăn, đó là “Ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp”.
+ Ngũ vị bao gồm: ngọt, chua, cay, đắng, mặn
+ Ngũ sắc có: trắng, vàng, đỏ, xanh, đen
+ Ngũ pháp có: để sống, ninh, nướng, chiên và hấp.


Mùi vị các món ăn Nhật đơn giản hơn so với các món ăn của phương Tây. Đồ ăn Nhật chú trọng đến đặc sản theo từng mùa và sự lựa chọn các bát đĩa đựng thức ăn một cách nghệ thuật. Các món ăn của Nhật nhằm giữ lại nhiều nhất hương vị, màu sắc của thiên nhiên.


Đến với khóa học nấu ăn món Nhật, bạn sẽ được học và thực hành dưới sự dẫn dắt của các đầu bếp chuyên về món Nhật, các bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn Nhật nổi tiếng.

Khóa học gồm 4 tháng, học phí: 9.000.000 VNĐ ( học phí đã bao gồm nguyên vật liệu, đồng phục và giáo trình in màu)

Các kĩ năng học viên có được sau khóa học nấu ăn:

» Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm.

» Hiểu biết chuyên sâu về ẩm thực Nhật Bản.

» Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Nhật Bản.

» Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Nhật Bản, tự lên được thực đơn Nhật Bản.

» Cách chế biến các món ăn Nhật Bản điển hình.

» Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món ăn Nhật Bản.

» Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học.

» Được dạy những kĩ năng để trở thành một đầu bếp thực thụ.

Chương trình học

BẢNG CHIA HỌC PHẦN TẠI LỚP HỌC

 

Buổi

Tên món

Ghi chú

1

 Khái quát về gia vị Nhật, làm quen món ăn Nhật bản

Học phần gia vị Nhật

2

 PTETO SARADA (salad khoai tây)

 KANI SARADA (salad thanh cua)

 HYYAYAKO (đậu phụ lạnh)

Học phần Salad & đồ khai vị

3

 TUNA SARADA (salad cá ngừ)

 WAKAME KYU SU (dưa chuột dấm)

 OHITASHI AE ( rau trộn vừng)

Học phần Salad & đồ khai vị

4

 BUTAMISO YAKI (thịt ba chỉ nướng tương miso)

 TORI TERI YAKI (gà nướng sốt teri)

 SABA SHIO YAKI (cá saba nướng muối)

Học phần đồ nướng

5

 TORI NEGIMA KUSHI YAKI (gà xiên tỏi tây nướng)

 BUTA BARA NEGIMA ..(thịt lợn xiên tỏi tây nướng)

Học phần đồ nướng

6

 OKONOMI YAKI (bánh xèo )

 YAKI GYUOZA ( há cảo )

Học phần đồ hấp

7

 AJI NITRUKE (cá ngân kho mặn ngọt)

 SABA MISONI (cá saba kho miso)

Học phần đồ kho, nấu (Nimono)

8

 EBI TEMPURA (tôm chiên tem kiểu nhật)

 TEMPURA MORIWASE (chiên tem tổng hợp)

Học phần chiên Tem

9

 TONKATRU (thăn lơn chiên xù)

 KOROKKE ( khoai nghiền trộn thịt chiên xù)

Học phần chiên xù (Furai)

10

 TORI KARA AGE (gà chiên giòn)

 KAKI AGE (rau thái tổng hợp chiên giòn)

 AGE DASHI TOFU (đậu phụ chiên giòn)

Học phần chiên giòn (Age)

11 

 YASAI ITAME (rau xào tổng hợp)

 HAMAGURI BATA YAKI (ngao xào bơ tỏi)

Học phần món xào Nhật

12

 TORI DAIKON (gà kho củ cải)

 KARE (kari nhật)

Học phần món om Nhật

13

 ONIGIRI SAKE (cơm nắm nhân ca hồi)

 SAKE CHAHAN (cơm rang cá hồi)

Học phần cơm nắm Nhật

14

 KATRU DON (cơm với thịt chiên sốt trứng)

 TEN DON ( cơm tôm chiên )

Học phần cơm chiên Nhật

15

 UME OCHA ZUKE (cơm chà)

 TORI ZOUSUI (cháo gà)

Học phần cháo Nhật

16

 HOT UDON/SOBA (mỳ nóng)

 ZARU UDON/SOBA(mỳ lạnh)

Học phần mì Nhật

17

 SUSHI MORIWASE (cơm nắm)

 MAKI MIX ( cơm quấn Nhật)

Học phần sushi nhật

18

 SASHIMI MIX (gỏi tổng hợp)

 SAKE SASHIMI (gỏi ca hồi)

Học phần ăn gỏi

19

 TORI NABE ( lẩu gà )

 ROSE NABE (lẩu hải sản)

Học phần lẩu

20

 CHAWANMUSHI (trứng hấp)

 YAKI TAMAGO (Trứng quận vuộng)

Học phần hoàn thiên sét

21

 Set Nhật tổng hợp

Học phần sét Nhật tổng hợp