Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và Thế Giới

Trong khuôn khổ triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020”, ngày 21/11, tại Hà Nội, Hội Truyền thông TP Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hiệp Hội Du lịch Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới.

Tham dự chương trình có 500 khách mời là các bếp trưởng, tổ trưởng tổ bếp, các đầu bếp, các chủ nhà hàng, đại diện các doanh nghiệp ẩm thực, những người yêu ẩm thực, trong đó có nhiều bếp trưởng của các chuỗi nhà hàng lớn, khách sạn 5 sao tại Hà Nội.

Với mong muốn tôn vinh, khai thác thế mạnh và đưa ẩm thực Việt Nam từng bước hội nhập hơn nữa với các tiêu chuẩn ẩm thực đẳng cấp trên thế giới, tại chương trình, 3 đầu bếp đại diện cho ẩm thực Việt Nam, Hàn Quốc và Pháp đã trình diễn những món ăn đặc biệt, độc đáo và cùng tham gia tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm với các đầu bếp, người yêu ẩm thực tới tham dự chương trình.

Thầy và trò Sao Mai Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và Thế Giới

Sự kiện này không chỉ là dịp quảng bá ẩm thực Việt Nam mà còn giúp những người yêu nghề làm bếp trong nước có cơ hội giao lưu, trao đổi với các đầu bếp nước ngoài và sáng tạo ra những món ăn phù hợp với nhu cầu của thị trường, lan tỏa giá trị ẩm thực Việt Nam ra thế giới.