Học đi đôi với hành

 

Đến với Sao Mai học viên luôn được tạo cơ hội học và thực hành nâng cao tay nghề ngay tại trung tâm. 

Không chỉ riêng nghề đầu bếp, bất cứ nghề nào cũng cần những viên gạch đầu tiên là lý thuyết. Đây chính là những kiến thức nền tảng cơ bản khi bắt đầu học nấu ăn. Để có thể làm chủ được căn bếp, học viên phải được đào tạo qua về các kỹ năng mà bất cứ người đầu bếp tương lai nào cũng phải có như: kỹ năng cầm dao, kỹ năng chặt thái,kỹ năng sử dụng các loại bếp, kỹ năng cắt tỉa, kỹ năng tẩm ướp thực phẩm…

Một trung tâm dạy nấu ăn tốt phải có được chương trình đào tạo nấu ăn tốt, thông qua các giáo viên để truyền tải thông tin và qua đó đưa học viên làm quen dần với công việc bếp núc: chế biến món ăn, kiến thức ẩm thực… tuy nhiên phải đảm bảo được tiêu chí “học đi đôi với hành”.

Một khóa học nấu ăn dành cho người mới bắt đầu nên ưu tiên thực hành bởi suy cho cùng nghề đầu bếp là công việc mang tính tay chân linh hoạt theo suốt mạch tư duy của người làm bếp. Khi mới bắt đầu con đường học nấu ăn, thực hành là điều quan trọn nhất để học viên nắm nhanh được kiến thức, không bị nhàm chán vì những lý thuyết khô khan làm mất đi sự lý thú của nghề đầu bếp.

Sao Mai áp dụng phương pháp giảng dạy lấy học viên thực hành là chính, giáo viên hướng dẫn để học viên có thể phát triển khả năng nhanh nhất kỹ năng nấu và chế biến món ăn, giải quyết các công việc trong nhà bếp, thổi niềm đam mê và đem đến cảm nhận mới cho học viên về nghề bếp. Học viên theo đuổi con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong quá trình học tập sẽ tìm ra hướng đi cho mình và theo đuổi nó.

Trong khung đào tạo học nấu ăn, học lý thuyết đi đôi với thực hành cung cấp đầy đủ các kiến thức cần có để trở thành đầu bếp.

Bạn sẽ không thể nuôi dưỡng niềm đam mê nấu ăn lâu dài nếu không thực sự yêu thích nó. Nấu ăn cũng là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo và biến đổi không ngừng mỗi ngày, nếu bạn không còn sáng tạo và tâm hồn bạn không còn sự rung động mỗi khi làm ra một món ăn thì bạn sẽ không bao giờ trở thành một đầu bếp giỏi.

Đó chính là lý do mỗi ngày chính bạn - và không phải là chính ai khác cần nuôi dưỡng sự yêu thích và niềm đam mê nấu ăn, để chính bản thân thỏa sức sáng tạo và biến nấu ăn trở thành một phần không thể thiếu của bạn.