Học làm bánh và những gợi ý mở tiệm kinh doanh có lợi nhuận

Để mở tiệm bánh kinh doanh hiệu quả không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi bạn phải nắm vững tất cả những kiến thức về chuyên môn làm bánh và quản lý, vận hành một tiệm bánh. Tuy nhiên, không gì là không thể khi bạn đã có trong mình sự đam mê, lòng quyết tâm và một vài bí quyết nho nhỏ để kinh doanh tiệm bánh có lợi nhuận.

Những bước khởi đầu rất quan trọng, nó quyết định đến toàn bộ quá trình hoạt động của tiệm bánh có thực sự hiệu quả hay không. Chính vì thế, nếu có dự định sẽ mở tiệm bánh kinh doanh, bạn phải chuẩn bị thật tốt ngay từ những bước nhỏ nhất.

1. Học làm bánh

Đầu tiên để kinh doanh một tiệm bánh hiệu quả, bạn phải có vốn kiến thức và kỹ năng làm bánh nền tảng, do đó, học làm bánh là điều cần thiết. Việc lựa chọn một trung tâm dạy làm bánh uy tín và tham gia khoá học làm bánh sẽ giúp bạn không chỉ tích luỹ được những kỹ năng làm bánh căn bản mà còn có cả kiến thức để vận hành và quản lý một tiệm bánh. Với bí quyết truyền nghề giá trị từ các chuyên gia làm bánh giàu kinh nghiệm tại khoá học, bạn sẽ nắm trong tay những lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường khi bắt đầu khởi nghiệp.

Bắt kịp trào lưu học làm bánh để kinh doanh, Sao Mai đã xây dựng các khoá học làm bánh chuyên nghiệp không chỉ hướng dẫn cách thức làm các loại bánh thông dụng mà còn đào tạo cả kỹ năng quản lý, vận hành một tiệm bánh hiệu quả.

Nếu bạn muốn trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp hay có ý định mở một tiệm bánh ngọt cho riêng mình thì khoá học bánh ở Sao Mai quả là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Khi học ở đây, các bạn được đào tạo rất kỹ lưỡng các kỹ năng từ vê nặn bánh, trang trí bánh kem, trang trí bằng sô cô la cùng với công thức của hơn 100 loại bánh đủ các dòng từ Choux, Tart, Cookie, cup cake, bread, croissant, mille feuille, cake để các bạn có thể mở một tiệm bánh đầy đủ mà không cần phải update thêm các loại bánh khác trên thị trường với giá chỉ 15 triệu đồng trọn gói.

Chương trình đào tạo bánh chuyên nghiệp muốn hướng cho các học viên trở thành những đầu bếp bánh có tay nghề cao để có thể làm việc trong các khách sạn, các hãng bánh lớn hay để tự tay mở một cửa hàng bánh kinh doanh cho bản thân mình.

Với chương trình này học viên được làm thành thạo các loại bánh nổi tiếng trên thị trường và được trang bị kiến thức để mở phòng bánh từ nguồn nguyên liệu đến máy móc thiết bị bánh. Chương trình này học viên cũng được trang bị cả tiếng Anh chuyên ngành để có thể trở thành lực lượng lao động tay nghề cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

2. Hãy bắt đầu với những điều nhỏ

Mở tiệm bánh kinh doanh và mở rộng chi nhánh là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, thành công lớn bao giờ cũng đi từ những điều nhỏ. Cụ thể đó chính là việc lựa chọn mặt bằng, thiết kế cửa hàng và trang bị hệ thống trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh tiệm bánh. Lựa chọn mặt bằng tưởng chừng là công việc đơn giản, nhưng đây lại là yếu tố vô cùng quan trọng. Với một vị trí đắc địa, khách hàng sẽ dễ dàng tìm đến với tiệm bánh của bạn. Bên cạnh đó, lựa chọn một đại điểm có ít đối thủ cạnh tranh sẽ thuận lợi hơn cho việc kinh doanh của bạn trong bước đầu khởi nghiệp.

Việc trang trí cửa hàng sao cho thu hút cũng là cách để kéo khách hàng đến với tiệm bánh của bạn, nó còn là hình thức khẳng định thương hiệu cá nhân một cách mạnh mẽ nhất. Một hệ thống trang thiết bị tốt sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tăng năng suất của tiệm bánh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và thu lợi nhuận.

3. Lên kế hoạch chi tiết

Lên một bảng kế hoạch chi tiết những điều cần làm trong từng giai đoạn phát triển khác nhau của tiệm bánh chính là bí quyết giúp bạn quản lý mục tiêu đã đặt ra và có những điều chỉnh hướng đi hợp lý hơn trong quá trình kinh doanh. Một bảng kế hoạch thường có 4 phần chính gồm: mô tả quy trình mở tiệm bánh, chiến lược marketing, kế hoạch quản lý tài chính, quy trình quản lý nhân viên và trang thiết bị.

4. Lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu làm bánh

Khi mở tiệm bánh, bạn phải xác định được cụ thể các dòng sản phẩm bánh mà mình muốn kinh doanh để lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Việc lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu cũng rất quan trọng, chọn lựa những nguyên liệu tốt nhất, đạt chuẩn về chất lượng để cho ra những mẻ bánh ngon, đạt tiêu chuẩn. Lựa chọn được nguồn cung cấp nguyên liệu tốt và duy trì mối quan hệ lâu dài sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí phát sinh khi phải đổi trả nguyên vật liệu.

5. Kinh doanh kết hợp

Đây là một gợi ý khá hay cho việc mở tiệm bánh kinh doanh của bạn. Bằng hình thức kết hợp mô hình tiệm bánh ngọt - cà phê hay bánh ngọt - trà, bạn sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn bởi sự mới lạ và độc đáo.Việc kinh doanh kết hợp còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo.

Hãy chuẩn bị cho mình những bước nhỏ để đạt được thành công lớn. Chúc bạn mở tiệm bánh kinh doanh hiệu quả với những khóa học cùng những gợi ý nho nhỏ được chia sẻ trong bài viết này.