Khóa học Đầu bếp dành cho các em tiểu học và trung học

Học viên lớp cơ bản 1 thường là những em tiểu học và trung học. Đây là chương trình sơ khai nhất để các em làm quen với việc vào bếp thế nào, những kiến thức từ thực hành thực tế sẽ giúp các em có thể tự nấu được những bữa cơm đơn giản cho chính bản thân mình khi bố mẹ không ở bên cạnh. Hơn thế nữa các em còn được trang bị kỹ năng để có thể giúp mẹ trong việc chợ búa, hay chuẩn bị những bữa ăn cho cả gia đình một cách thuần thục.

 

Tham gia vào vào lớp học nấu ăn các em vừa có môi trường để phát triển kĩ năng vừa học được cách nấu những món ăn đơn giản, an toàn.

Các em được tự nhặt rau, tự thái thịt, tự gọt củ quả… để chế biến các món ăn. Đồng hành với các “đầu bếp nhí” là các giảng viên và họ có trách nhiệm hướng dẫn các em cách lựa chọn thực phẩm an toàn, dinh dưỡng, các gia vị cơ bản cho món ăn, cách sử dụng đồ dùng nhà bếp, cách sơ chế thực phẩm, cách chế biến.

Sau khi tham gia lớp học, ngoài các kĩ năng nấu nướng cơ bản, giáo viên sẽ giảng cho các em hiểu công việc nấu ăn vất vả ra sao, biết quý trọng món ăn mẹ nấu, tự giác ăn uống, giữ gìn vệ sinh cá nhân và khi nấu ăn…quan trọng như thế nào.Vậy nên, lớp học nấu ăn được cho là điểm đến bổ ích sẽ cung cấp cho các em kĩ năng cơ bản, để từ đó với những em có đam mê sẽ phát huy được khả năng và tính sáng tạo của mình.

Cũng từ lớp học nấu ăn này, những bài học trên lớp sẽ hình thành những thói quen như rửa tay trước khi nấu ăn, dọn dẹp sạch sẽ sau khi nấu nướng, và trở thành một “phụ bếp” đắc lực của mẹ. Các em có thể tự mình chuẩn bị bữa cơm gia đình khi bố mẹ đi vắng.

Thời gian: 15 buổi

Học phí 2.200.000/học viên

Nội dung chương trình

+ Kỹ năng nhận biết rau, củ, quả và hướng dẫn nhặt rau: 1 buổi

+ Kỹ năng nhận biết thịt, cá, hải sản...: 1 buổi

+ Kỹ năng sử dụng dao: cách gọt và thái các loại thực phẩm: 2 buổi

+ Kỹ năng thổi cơm, luộc rau, luộc trứng, luộc thịt: 1 buổi

+ Kỹ năng chiên rán: 2 buổi

  • Thực hành chiên trứng
  • Thực hành làm khoai tây chiên, pho mát chiên
  • Thực hành chiên tôm tẩm bột, thịt tẩm bột, cá tẩm bột
  • Thực hành rán thịt rán ngũ vị
  • Kỹ năng làm nem rán Hà Nội

+ Kỹ năng nướng: 3 buổi

  • Thực hành làm bánh pizza
  • Thực hành nướng bánh ga tô cuộn
  • Thực hành nướng khoai bỏ lò
  • Thực hành nướng sườn nướng Hàn Quốc
  • Thực hành nướng thịt xiên nướng
  • Thực hành nướng đùi, cánh gà

+ Kỹ năng làm đồ ăn nhanh: 3 buổi

  • Thực hành nấu mỳ gói
  • Thực hành làm cơm chiên Dương châu
  • Thực hành làm cơm chiên Hải sản
  • Thực hành làm bánh mỳ kẹp jam bông, pho ma
  • Thực hành làm bánh kẹp nhân thịt gà
  • Thực hành làm bánh Hamburger
  • Thực hành làm mỳ Ý spaghetti sốt thịt bò

+ Kỹ năng kho, hầm, sốt: 1 buổi

  • Thực hành thịt kho tàu, kho nước dừa
  • Thực hành cá sốt cà chua

+ Kỹ năng pha nước, chuẩn bị tráng miệng: 1 buổi

  • Thực hành Pha nước chanh, nước cam
  • Thực hành pha Sinh tố trái cây
  • Thực hành cắt, trình bày hoa quả

+ Kết thúc: cấp chứng chỉ đầu bếp nhí

Điều mà các lớp học cơ bản 1 hướng đến là dạy các em biết yêu công việc gia đình, trải nghiệm cuộc sống, vui chơi, chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai. Các em có thể tự tin thể hiện sự năng động, khả năng học hỏi và khám phá của mình, học nhiều điều thú vị trong cuộc sống qua việc nấu nướng. Chẳng hạn tính kiên trì, tỉ mỉ, khéo léo.

Cha mẹ không thể theo con suốt cuộc đời, do đó trang bị cho con những kỹ năng sống tưởng và nuôi sống cơ thể mình là điều cần thiết. Thêm vào đó, cho con vào bếp còn là một cách trao cho con lòng tin, khuyến khích sự tự tin, khám phá của các em và tăng cường sự tương tác, giao lưu, tình cảm gia đình. Các em sẽ tự trưởng thành bằng những công việc đơn giản từ việc bếp núc.