Nên học Bếp Âu Ở Đâu Tốt Nhất

Nên học Bếp Âu Ở Đâu Tốt Nhất

Nên học bếp Âu ở đâu thì tốt để học nhanh, chắc kiến thức và vững kỹ năng, tự tin đi làm ngay là thắc mắc của không ít bạn trẻ khi muốn dấn thân vào nghiệp “chơi với dao, đùa với lửa” hiện nay. Giữa một “rừng” đơn vị đào tạo bếp Âu, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn bí quyết chọn trường phù hợp.

Sự lên ngôi của Ẩm thực hiện nay đang mở ra nhiều cánh cửa việc làm hấp dẫn cho những ai đam mê công việc nấu nướng chuyên nghiệp. Bên cạnh bếp Việt, bếp Hàn, bếp Hoa, bếp Nhật… thì bếp Âu là mảng có nhiều tiềm năng để giới trẻ phát triển. Vậy, nên học bếp âu hay bếp á, làm thế nào để bắt đầu một cách suông sẻ, có được “bàn đạp” vững chãi tiếp bước trên con đường Đầu bếp Âu khiến nhiều người không khỏi đau đầu. Hiểu được băn khoăn nên học bếp Âu ở đâu của bạn trẻ, chúng tôi đã tham khảo ý kiến từ chuyên gia để đưa ra các yếu tố làm nên chất lượng của một ngôi trường đào tạo, giúp bạn trẻ dễ dàng đưa ra lựa chọn tối ưu và cách đánh giá cáckhóa học món âu ở tphcm cho các bạn

5 yếu tố cần cân nhắc để trả lời câu hỏi “nên học bếp Âu ở đâu?”

1. Chương trình đào tạo: Để học bếp Âu một cách chuyên nghiệp, trang bị kiến thức vững vàng làm bước đệm trở thành Đầu bếp Âu sau này, bạn cần tìm hiểu về chương trình đào tạo của địa chỉ dạy. Một chương trình đào tạo phù hợp phải đi từ cơ bản đến nâng cao, cung cấp đầy đủ kiến thức về ẩm thực nói chung và nhất là ẩm thực Âu chuyên sâu, đảm bảo học viên khi ra trường có thể tự tin làm việc cho các thương hiệu lớn. Ngoài trang bị kiến thức, chương trình đào tạo còn phải lồng ghép thời lượng thực hành để rèn luyện, nâng cao kỹ năng cho học viên. Theo tham khảo từ những chuyên gia trong ngành thì học viên cần có thời lượng thực hành từ 90% trở lên thì mới chắc tay nghề.

2. Đội ngũ giảng viên: Để đào tạo ra người giỏi thì người đào tạo trước hết phải là người giỏi nên giảng viên là tiêu chí tiếp theo mà bạn cần xem xét để chọn nơi học phù hợp. Trên website hoặc fanpage của đơn vị đào tạo thường sẽ có thông tin về giảng viên để bạn tham khảo. Bạn nên chọn trường có giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Âu, đã và đang làm việc tại các nhà hàng/ khách sạn chuyên bếp Âu nổi tiếng.

3. Môi trường học tập và cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn của bếp Âu quốc tế là điều kiện cần thiết để những giờ học trở nên trực quan, sinh động hơn, giúp học viên tiếp cận môi trường làm việc tiệm cận với thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Điều này rất có lợi cho học viên khi đi thực tập hoặc xin việc.

4. Chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm: Tiêu chuẩn đầu ra của một học viên sau khi hoàn thành khó học bếp Âu thường bao gồm kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, thái độ, kỹ năng mềm… nên bạn có thể tham khảo các đánh giá về chất lượng đầu ra của đơn vị đào tạo trên website, fanpage để rõ hơn. Thêm vào đó, cơ hội được trường hỗ trợ tìm nơi thực tập và việc làm tại các đơn vị uy tín cũng sẽ giúp lộ trình phát triển của học viên bếp Âu trở nên thuận tiện hơn.

5. Học phí và địa chỉ học: Đơn vị đào tạo bếp Âu hiện nay chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… mà chưa phổ biến ở các địa phương khiến bạn trẻ khó tìm được nơi học ngay tại quê nhà. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên chọn trường có chi nhánh ở gần nơi mình ở nhất theo học thì sẽ tiết giảm được chi phí mà vẫn có được kiến thức và nghiệp vụ tốt.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ sàng lọc và chọn cho mình được đơn vị đào tạo bếp Âu “chuẩn không cần chỉnh”, giải đáp thắc mắc “nên học bếp Âu ở đâu” nhanh nhất

Tham khảo Khoá học chế biến món ăn Âu

Thời gian: 6 tháng

Số món học: trên 120 món từ cơ bản đến cao cấp

Chứng chỉ: Sơ cấp nghề (sở LĐTBXH)

Học phí: 15.000.000 ( cả 2 học kỳ), trong đó học viên có thể chọn học 1 kỳ hoặc cả 2 kỳ
Sỹ số lớp: 5-7 học viên
Thời gian học: Ca sáng: 9h00-11.00; Ca chiều: 14.00 -16.00; 16.00- 18.00

Cũng giống như chương trình đào tạo bếp trưởng Á chuyên nghiệp, chương trình bếp trưởng Âu chuyên nghiệp cũng là một trong 4 chương trình của các khóa học bếp trưởng. Với phương châm luôn hướng cho ra lò những đầu bếp xuất sắc, Sao Mai đã mạnh dạn đưa vào những thực phẩm cao cấp như gan ngỗng Pháp, thịt cừu, cá hồi, thịt bò phi lê hảo hạng nhập khẩu vào hơn 120 công thức nấu ăn cao cấp. Các học phần của Âu cũng bám trụ và áp dụng những phương pháp chế biến món ăn tiên tiến. Với quy trình như vậy học viên sẽ dễ dàng nắm bắt được những ưu, nhược điểm của bản thân khi tự mình đảm đang việc chế biến một món ăn từ A - Z.

Ngoài ra, học viên còn được xem video clip của những đầu bếp danh tiếng trên thế giới chế biến món ăn đó trước khi các em được hướng dẫn lại bởi các đầu bếp trong những bài học trên lớp.

Đặc biệt các học viên sẽ được học thầy giáo đến từ Châu ÂU, được đào tạo tiếng anh chuyên ngành trong 15 buổi. Kết thúc khóa học, học viên sẽ bốc thăm đề thi tốt nghiệp và nhận chứng chỉ nghề của sở lao động thương binh xã hội. Trung tâm sẽ trực tiếp giúp đỡ các em có công việc làm ổn định tại các nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội.

THỰC ĐƠN MÓN ÂU HỌC KỲ 1
Học phí: 8.000.000 VNĐ

Nước dùng - Stocks
Nước dùng trắng - white stock
Nước dùng nâu - Brown stock
Nước dùng cá - Fish stock
Nước sốt - Sauces
Sốt trắng - Bechamel sauce
Sốt nâu - Espanole sauce
Sốt bơ Pháp - Bearnaise sauce
Sốt Hà Lan - Hollandaise sauce
Nước trộn Salad Dressings
Sốt Mayonaise - Mayonnaise
Sốt dầu dấm - Vinaigrette dressing
Sốt nghìn hòn đảo - Thousand Island dressing
Sốt Cốc tai - Cocktail dressing
Các phương pháp làm chín - Cooking methods

Kĩ năng luộc, trần - Poaching, Boiling, steaming

Kỹ năng chiên ngập dầu - Deep frying method
Khoai tây chiên - French fries
Hành chiên vòng - Onion rings
Cá tẩm bốt chiên kiểu anh - Fish and chips

Kỹ năng áp chảo, chiên ngập nửa dầu kết hợp kỹ năng làm sốt cho món ăn Pan frying, Searing method
Bò bít tết sốt tiêu xanh - Rib eyes steak with green pepper corn sauce
Bò bít tết sốt nấm - Rib eyes steak with mushroom sauce
Bò bít tết sốt tiêu đen - Rib eyes steak with black pepper corn sauce
Thăn chuột lợn sốt mù tạt chanh - Pork tenderloin with lemon mustard sauce
Cá vược sốt Hà lan - Pan fried Sea bass with Hollandaise sauce
Cá hồi sốt bơ trắng - Salmon with beurre blanc
Thịt gà tẩm bột nhồi Jam bông và pho mát - Chicken Cordon bleu
Lườn gà nhồi phomai & rau chân vịt - Stuffed chicken breast with blue cheese and spinach

Kỹ năng hấp, nướng, các công thức ăn nhanh Grilling, broiling, BBQ method, Fast food recipes
Sườn lợn nướng BBQ - BBQ spare rib
Bánh mì kẹp thịt bò xay - Hamburger
Bánh mì kẹp cá ngừ đại dương - Tuna fish sandwich
Bánh mì kẹp thịt gà, jam bông và pho mát - Club sandwich
Bánh mì sừng bò kẹp thịt gà - Crossant with chicken sandwich
Bánh burger kẹp thịt gà. - Chicken burger
Bạt bánh Pizza - Pizza dough
Sốt cà chua Pizza - Tomato pizza topping
Pizza Magarita - Margaritta
Pizza hải sản - Seafood pizza
Bánh nướng nhân thịt hun khói - Quiche lorraine

Kỹ năng hầm - Braising/ Stewing method
Chân giò hầm kiểu Đức - Stewed trotter German style
Gà hầm vang trắng - Braised chicken with wine sauce
Gà hầm vang đỏ - Coq au vin

Kỹ năng chế biến súp Soups recipes
Súp kem gà - Cream of chicken soup
Súp hành kiểu pháp - French onion soup
Súp rau kiểu Ý - Minestrone
Súp bí đỏ thịt muối - Pumpkin and bacon soup
Súp bò đậu đỏ - Beef and red bean soup
Súp ngao chowder - Clam chowder

Kỹ năng làm salat Salad recipes
Salat kiểu nice - Nicoise salad
Salat Caesar - Caesar salad
Salat Nga - Russian salad
Salat củ dền, phomai, rau rocket - Red beet, cheese and rocket salad

Khai vị Appetizers recipes
Thịt viên Đan Mạch - Dannish Meatballs
Pate gan gà - Chicken pate
Trứng nhồi Mayonaise - Egg devils
Dăm bông ý cuộn măng tây và rau đắng - Rolled asparagus w parma ham and rocket salad
Quả bơ nhồi thịt cua - Stuffed Avocado with crab

Chế biến mỳ Ý - Pasta recipes
Mỳ ý sốt thịt bò xay - Spaghetti bolognese
Mỳ ý sốt kem và thịt hun khói - Spaghetti carbonara
Mỳ ý sốt hai loại thịt - Double meat sauce spaghetti
Mỳ ý đút lò - Lasagne
Mỳ dẹt sốt hải sản - Fettuccine with zucchini and seafood
Mỳ ý sốt cà chua - Napolitana spaghetti

Các món tráng miệng - Dessert recipes
Kem Caramen - Cream caramel
Kem socola lạnh - Chocolate mousse
Kem xoài - Mango mousse
Bánh kệp sốt cam - Crepes suzette

Ăn sáng Break fast
Bánh khoai tây - Hash browns potato
Bánh rán kiểu Pháp - Pan cake
Bánh waffle - Waffles
Trứng xào - Scrambled eggs
Trứng ốp lết và trứng rán - Omlette
Trình bày một suất ăn sáng đầy đủ - American/Continental breakfast


THỰC ĐƠN MÓN ÂU HỌC KỲ 2

Học phí: 8.500.000 VNĐ

Các phương pháp làm chín

Kỹ năng chiên ngập dầu - Deep frying method
Pho mát chiên giòn - Cheese fritter
Khoai tây crouette - Crouquette potato

Kỹ năng áp chảo, chiên ngập nửa dầu kết hợp kỹ năng làm sốt cho món ăn - Pan frying, Searing method
Bò thăn nõn bít tết sốt bơ pháp - Tenderloin steak with bearnaise sauce
Bò bọc bạt lớp nướng - Beef wellington
Cá Vược sốt cỏ nghệ tây - Pan fried seabass with saffron sauce
Cá hổi sốt chanh leo - Pan fried salmon with passion fruit sauce
Thịt gà tẩm bột nhồi bơ và lá thơm - Chicken kiev
Lườn vịt sốt tiêu xanh - Roast duck breast with green pepper corn sauce
Sườn cừu nướng sốt bạc hà tươi - Rack of lamb rack with mint sauce
Đùi gà cuộn áp chảo sốt xoài chutney - Rolled chicken thigh with mango chutney
Chim câu rút xương nhồi hạt dẻ kèm mỳ ý - Boneless stuffed pigeon with chestnut, serve with pasta
Cá tuyết sốt ớt tây - Grilled Patagonian toothfish with bell pepper salsa
Tôm hùm baby nướng - Lobster Thermidor

Kỹ năng hấp, nướng, các công thức ăn nhanh - Grilling, broiling, BBQ method
Fast food recipes
Bạt bánh Pizza - Pizza dough
Sốt cà chua Pizza - Pizza tomato topping
Pizza Mehico - Mexican pizza
Pizza bốn mùa - Four season pizza
Bánh nướng cá hồi hun khói - Smoked salmon quiche
Bánh Tacos nhân thịt gà nướng - Tacos with grilled chicken filling

Kỹ năng hầm - Braising/ Stewing method
Bò hầm vang đỏ - Beef bourguignon
Cừu hầm rau củ - Navarine of lamb
Thịt bò băm hầm đậu đỏ - Chili con carne

Kỹ năng chế biến súp - Soups recipes
Súp kem tôm biển - Prawn bisque
Súp kem măng tây - Cream of asparagus soup
Súp kem cá hồi - Salmon bique
Súp kem thịt cua - Crab bisque
Súp tôm càng xanh với bánh há cảo - Cream of cray fish soup with fried wontons
Súp spinach với sò điệp - Scallop and spinach soup

Kỹ năng làm salat - Salad recipes
Salat cốc tai tôm - Prawn cocktail
Salat cà chua, quả bơ và pho mat - Avocado, mozzarella and tomato salad
Salat bếp trưởng - Chef Salad
Salad cá hồi ướp gia vị - Salmon salad

Khai vị - Appetizers recipes
Bánh kệp Nga nhân cá hồi hun khói - Dill blinis with smoke salmon and caviar
Cá hồi hun khói cuộn măng tây - Rolled smoked salmon with asparagus
Hàu sữa bỏ lò phomai - Grilled Oyster with cheese topping
Gan ngỗng áp chảo sốt xoài - Pan fried foie gras with mango sauce
Gỏi cá hồi trộn sốt - Salmon tartar
Tu hài đốt rượu - Flambé Elephant clam
Vẹm xanh chiên giòn sốt tía tô - Fried Mussels with sage sauce
Bánh bạt lớp nhân thịt gà - Vols au vent

Chế biến mỳ Ý - Pasta recipes
Cách làm bạt mì tươi - Fresh pasta
Mỳ ravioli nhân hải sản - Raviolli with seafood stuffing
Mỳ linguini sốt hải sản - Linguine pasta with seafood
Mỳ Totterini sốt ngao hoa và húng tây - Totterini with clam and basil sauce
Mỳ fettucine sốt kem và cá hồi - Fettucine with cream salmon sauce
Risotto hải sản - Seafood risotto

Các món tráng miệng - Dessert recipes
Kem hạt dẻ mỹ - Pistachio parfait
Kem cafe và rượu Kahlua - Coffee Tortono and kahlua