Nghề bếp đang dần trở vô cùng quan trọng trong thời buổi hiện nay

Bước chân vào cánh cổng đại học không phải là cơ hội duy nhất để sau này có một công việc ổn định, mà còn có rất nhiều lựa chọn khác tốt như vậy thậm chí là tốt hơn. Trong thời buổi khó khăn về kinh tế, số lượng việc làm sụt giả nên nhiều bạn sau khi ra trường không thể xin được việc làm. Trong bối cảnh đó, có một số nghề mà ít người nghĩ đến nhưng lại đang từng bước khẳng định vị thế của mình. Nghề đầu bếp là một trong số ít những nghề như thế. Cơ hội việc làm không hề thiếu trong khi mức lương lại không hề thua kém những ngành nghề khác.


- Nghề đầu bếp hiện nay bùng nổ một phần là do sự ra đời của hàng, khách sạn ngày càng nhiều, chưa kể là những quán ăn từ trong ngõ cho đến ngoài phố cũng phát triển rầm rộ.
- Sự tăng trưởng của các hoạt động du lịch cũng kéo theo sự gia tăng các dịch vụ ăn uống để phục vụ du khách. Các khu resort, nghỉ dưỡng, du lịch đòi hỏi một lực lượng các đầu bếp chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.
- Trước đây rất nhiều đầu bếp giỏi, nổi tiếng trong nghề đi lên từ cơ duyên và ý chí phấn đấu của bản thân. Những người đầu bếp này xuất phát điểm từ những vị trí thấp nhất trong nhà bếp như phụ bếp, rửa bát, nhặt rau.... Tuy nhiên, nghề đầu bếp ngày nay không còn đòi hỏi người đầu bếp có thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý cùng khả năng ngoại ngữ.
- Đòi hỏi khắt khe hơn nên càng làm cho những đầu bếp có tay nghề trở nên đắt hàng và quan trọng với những nhà hàng.

- Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai là một trong những trung tâm dạy nấu ăn có uy tín nhất cả nước. Với các đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nhiệm và tâm huyết với nghề tạo nên sự tín nhiệm đối với các khách hàng đang có nhu cầu học nấu ăn.

- Trải qua nhiều năm kinh nghiệm và luôn giữ vững mục tiêu đem lại kiến thức, kỹ năng, và truyền cảm hứng cho mỗi học viên thông qua chương trình giảng dạy tiêu chuẩn, toàn diện và đầy thách thức sáng tạo. Với đội ngũ giáo viên và quy trình đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầy đủ, chúng tôi tin rằng Sao Mai sẽ giúp cho học viên sự tự tin trong nhà bếp, niềm vui nấu ăn trong gia đình cũng như định hướng phát triển trong sự nghiệp trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

- Theo như các chuyên gia thì ngành Đầu bếp sẽ khát nhân lực trong vào chưa đến 10 năm nữa. Bây giờ các bạn trẻ đa số cứ đổ vào Bách Khoa, Kinh Tế… nhưng chưa chắc khi học xong sẽ đảm bảo cho bản thân một công việc, có những bạn cầm trong tay cái bằng ĐH danh dự như vậy nhưng lại phải cam chịu cảnh đi làm công nhân lao động như bao người ít học khác. Quả thật là rất lãng phí thời gian và chất xám.

- Khi tham gia nghề đầu bếp hay gọi là nghề nấu ăn bạn có cơ hội hưởng mức ổn định với mức thu nhập bình quân từ 5-10 triệu đồng trên tháng cho công việc phụ bếp chính, bếp chính và từ 10-30tr đồng cho bếp trưởng thậm chí còn có thể nhận được mức lương cao hơn nếu bạn làm việc trong các nhà hàng của nước ngoài với tay nghề cao. Bên cạnh đó nếu nhà bạn có điều kiện, sau khi học xong bạn có thể mở một tiệm ăn, hùn vốn mở nhà hàng… vô vàng những cơ hội để bạn làm giàu.

- Có thể nói, nấu ăn đang là 1 trong những nghề hot nhất hiện nay, rất nhiều các cuộc thi nấu ăn diễn ra, các chương trình thực tế mà khi bạn có thực tài thì việc nổi tiếng cũng không phải là quá khó. Nếu nói rằng nấu ăn là một nghệ thuật thì người nấu ăn chắc chắn là 1 nghệ sĩ. Và tất nhiên cái danh xưng này hoàn toàn có thể mang lại cho bạn mức lương đáng mơ ước.

Trương Công Lệ