TOP NHỮNG ĐẦU BẾP NỔI TIẾNG THẾ GIỚI THẦN TƯỢNG CỦA GIỚI TRẺ

Ngày nay, nhu cầu thưởng thức ẩm thực của các thực khách không ngừng được nâng cao. Một bữa ăn không chỉ đơn thuần dừng lại ở yếu tố ngon và no mà chúng còn phải có tính thẩm mỹ, trình bày và cả sự trải nghiệm cao. Do đó, mặt bằng chung tay nghề của người Bếp trưởng, Đầu bếp cũng đòi hỏi ngày càng điêu luyện hơn. Nhưng những người Đầu bếp sau đây, mà tài năng và trình độ chuyên môn của họ có thể nói là đã đi vào “huyền thoại” của nghề Bếp nói chung và những người Đầu bếp chuyên nghiệp nói riêng.

Đầu bếp

Nhiều Đầu bếp có tài năng vượt trội và danh tiếng đã vươn ra đến tầm thế giới.

Top những Đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới (theo thứ tự ngẫu nhiên)

Anthony Bourdain

Anthony Bourdain là Đầu bếp người Mỹ, với tình yêu cháy bỏng dành cho nghề Bếp, ông đã từng bước chinh phục và trở thành một người Bếp trưởng đầy tài năng. Ông không ngừng tìm tòi, khám phá các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới (trong đó có Việt Nam). Ngoài vai trò của người Đầu bếp thì Anthony còn được biết đến là một nhà quản lý giỏi và tiểu thuyết gia với những cuốn sách nổi tiếng như: “Kitchen confidential: Adventures in the Culinary Underbelly”

Hình ảnh đầu bếp Anthony Bourdain và tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam

Heston Blumenthal

Heston Marc Blumenthal – vị Đầu bếp người Anh – ông là người rất quan tâm đến tầm quan trọng của những hiểu biết khoa học trong nấu ăn. Với ông, mỗi món ăn ngoài ngon ra thì còn phải dinh dưỡng và đẹp mắt. Ngoài những đóng góp giúp hết mình cho ẩm thực phân từ thì hiện nay ông còn sở hữu nhiều nhà hàng Michelin nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là Fat Duck.

Hình ảnh đâu bếp Heston Marc Blumenthal

Thomas Keller

Thomas Keller là một trường hợp tương đối “lạ” khi ông không được đào tạo bài bản như những Đầu bếp nổi tiếng khác. Với ông thì kinh nghiệm thực tế chính là chìa khóa quan trọng nhất để trở thành một người Đầu bếp chuyên nghiệp. Sau nhiều năm đi khám phá các nền ẩm thực trên thế giới thì vị Bếp trưởng tài năng này đang sở hữu cho mình 2 nhà hàng đạt 3 sao Michelin là Per se và French Laundry và giải thưởng “Best Californian Chef” (1997) vì những cống hiến hết mình cho nghề Bếp.

Hình ảnh đầu bếp Thomas Keller

Emeril Lagasse

Người đàn ông mang trong mình 3 dòng máu Mỹ – Pháp – Bồ Đào Nha ngoài là một trong những Bếp trưởng hàng đầu thế giới thì còn là chủ của rất nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ. Việc từ nhỏ sớm tiếp xúc với 3 nền ẩm thực quê hương khác nhau đã ảnh hưởng đến chính phong cách nấu ăn của ông sau này. Theo tìm hiểu gần đây thì mức lương của Emeril Lagasse lên tới 150 triệu USD/ năm.

Hình ảnh đầu bếp Emeril Lagasse

Marco Pierre White

Bếp trưởng Marco Pierre Whitev

Bếp trưởng Marco Pierre White được mệnh danh là Bố già của nền ẩm thực thế giới.

Vị Đầu bếp nổi tiếng nước Anh này được nhiều người nhìn nhận là “Bố già của nền ẩm thực thế giới”. Với các món ăn mang đậm phong cách đương đại, nhẹ nhàng va tinh tế, ông đã có nhiều đóng góp cho nền ẩm thực thế giới nói chung cũng như phát triển, quảng bá ẩm thực Anh quốc nói riêng. Ngoài ra, ông còn chính là người Đầu bếp trẻ nhất nhận 3 sao Michelin khi chỉ vừa bước qua tuổi 33.

Julia Child

Người phụ nữ đến từ nước Pháp này vẫn được xem là “ngoại lệ” khi nhắc đến các Đầu Bếp tài năng, nổi tiếng vì bà không hề sở hữu cho mình một nhà hàng hay danh vị Bếp trưởng nào. Tuy nhiên, với tình yêu ẩm thực vô bờ bến, bà đã vượt qua mọi rào cản, thách thức để được công nhận tài năng của mình. Các chương trình truyền hình thực tế của bà đã góp phần đưa nền ẩm thực Pháp đến gần với thế giới. 

Julia Child được xem là “ngoại lệ” dù bà không hề sở hữu một nhà hàng hay danh vị Bếp trưởng nào

Gordon James Ramsay

Gordon Ramsay

Gordon Ramsay là niềm cảm hứng của rất nhiều bạn trẻ theo đuổi nghề Bếp.

Với nhiều người Gordon Ramsay đơn giản là “Huyền thoại của nghề Bếp”, ông nóng tính nhưng tài năng; nghiêm khắc nhưng đôi khi cũng cực kỳ dí dỏm. Bên cạnh chuỗi nhà hàng nổi tiếng mà mình sở hữu thì vị Bếp trưởng siêu tài năng này còn là 1 giám khảo, cố vấn của hàng loạt chương trình truyền hình thực tế về nghề Bếp. Có thể nói, với sự nhiệt huyết và đam mê của mình thì Ramsay chính là niềm cảm hứng, tấm gương lớn cho nhiều bạn trẻ theo đuổi nghề Bếp. Kỷ lục đạt 14 sao Michelin của ông sẽ còn được nhắc đến rất lâu trên thế giới. 

Tổng kết

Trên đây là những Đầu bếp nổi tiếng thế giới, là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ theo nghề Bếp và cả những người yêu ẩm thực. Hy vọng với chút chia sẻ này thì bạn sẽ ngày càng có hứng thú và yêu thêm công việc bếp núc thú vị này.