Khóa đào tạo bếp trưởng Quốc tế chuyên nghiệp

Là chương trình tổng thể dành cho học viên muốn trở thành những đầu bếp toàn diện, có thể làm việc ở mọi môi trường như nhà bếp Á, nhà bếp Âu, nhà bếp Bánh, nhà bếp Nhật, quầy Bar và sau này có khả năng trở thành những bếp trưởng ở các nhà hàng và khách sạn cao cấp. Các món ăn được học trong đó đặt nặng trọng tâm về thực hành kỹ năng rèn dũa tay nghề thực tế cùng các kiến thức lý thuyết tổng hợp. Bên cạnh đó, trung tâm luôn tạo điều kiện để các học viên cọ xát với các bữa tiệc thường xuyên để có thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Ngoài ra, học viên đăng ký khóa học này được đào tạo tiếng Anh chuyên nghành trong khách sạn để có thể làm việc trong các khách sạn liên doanh lớn tại trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo Bếp trưởng Quốc Tế (cấp chứng chỉ sơ cấp nghề của sở LDTBXH)

Học phí 20 triệu trọn gói

Thời gian: 4 tháng

Sỹ số: 6-8 học viên/ lớp

Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp

Chi phí trên đã bao gồm toàn bộ thực phẩm thực hành. Hai bộ đồng phục và giáo trình đầy đủ. Trong quá trình học không phát sinh thêm chi phí trừ chi phí chụp ảnh làm chứng chỉ và chi phí mua thực phẩm khi thi tốt nghiệp .

A. Phần lý thuyết

Bài 1: Nội quy, quy định của nhân viên làm bếp

Bài 2: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bài 3: Cách xây dựng thực đơn Á. Âu và tính giá thành thực phẩm

B. Căt tỉa rau củ quả

Bài 4: Cắt tỉa hoa từ chất liệu dưa chuột, cà chua

Bài 5: Cắt tia hoa từ chất liệu cà rốt, củ cải, bí đỏ

C. Phần thực hành chế biến món ăn

Món ăn Việt

Bài 6:

- Súp kem ngô gà

- Dùng gà nấm hương

Bài 7:

- Nộm đu đủ bò khô

- Nộm gà xé phay

Bài 8:

- Xa lát cà chua dưa chuột

- Xa lát Nga

Bài 9:

- Phở cuốn

- Gỏi cuốn tôm thịt

Bài 10:

- Nem Sài gòn

- Nem Hải sản

Bài 11:

- Ngô chiên bơ

- Khoai tây chiên

- Tôm chiên hoàng bào

Bài 12:

- Cá rút xương chiên xù

- Gà rang muối

Bài 13:

- Gà quay ngũ vị

- Trứng chiên thịt băm

Bài 14:

- Bò xào sả ớt

- Bò sốt tiêu đen

Bài 15:

- Gà xào hành nấm

- Gà rang gừng

Bài 16:

- Lợn mán xào lăn

- Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

- Sườn xào chua ngọt

Bài 17:

- Thịt lợn kho tàu

- Chân giò giả cầy

Bài 18:

- Gà kho gừng

- Cá kho tộ

Bài 19:

- Bò sốt vang

- Thịt xiên nướng

Bài 20:

- Bò nướng sả ớt

- Gà nướng lá chanh

- Tôm nướng bơ tỏi

Bài 21:

- Lẩu gà thuốc bắc

- Lẩu riêu bò

Bài 22:

- Cơm chiên Dương Châu

- Cơm chiên dưa bò

Bài 23:

- Mỳ xào thập cẩm

- Phở chiên phồng

Bài 24:

- Rau muống/ ngọn su xào tỏi

- Rau cải chíp xào nấm

- Canh chua thịt băm

Bài 25:

- Rau củ luộc chấm muối vừng

- Canh chua cá Nam bộ

- Canh bóng thập cẩm

 

Món ăn Âu

1. Kỹ năng cơ bản về bếp Âu

Bài 26: Cắt gọt rau củ - Turning vegetable

Bài 27: Trang trí sốt Âu - Sauce decoration

2. Các loại nước dùng – Stocks

Bài 28:

- Nước dùng trắng - White stock

- Nước dùng nâu - Brown stock

3. Các loại sốt Âu cơ bản - Sauces and dressings

Bài 29

- Sốt trắng - Bechamel

- Sốt nâu - Espanole sauce

Buổi 30:

- Sốt dầu trứng - Mayonnaise

- Sốt dầu dấm - Vinaigrette dressing

4. Các món súp – Soups

Bài 31:

- Súp kem bí đỏ - Cream of pumpkin soup

- Súp kem rau củ thập cẩm - Mixed vegetable soup

5. Các món xa lát

Bài 32:

- Xa lát xanh thập cẩm - Mixed garden Salad

- Xa lát Hoàng đế - Caesar Salad

- Xa lát khoai tây - Potato Salad

6. Các món chính từ thịt, cá, hải sản

Bài 33:

- Bò bít tết sốt tiêu ăn kèm khoai tây nghiền và rau chính vụ - Beef steak with green pepper sauce serve with mashed potato and seasonal vegetale

Bài 34:

- Gà nấu vang đỏ - Coq au vin

- Chân giò hầm kiểu Đức - Braised trotter German style

Bài 35:

- Cá hồi sốt chanh leo - Grilled salmon with passion fruit sauce

7. Các món mỳ Ý, Bánh kẹp. Pizza

Bài 36:

- Mỳ Ý sốt kem và thịt hun khói - Spaghetti carbonara

- Mỳ Ý sốt bò băm - Spaghetti bolognaise

Bài 37:

- Bánh mỳ kẹp jambon, pho mai - Ham and Cheese sandwich

- Bánh mỳ kẹp cá thu ngừ - Tuna fish sandwiche

- Bánh mỳ kẹp thịt bò xay – Hamburger

Bài 38:

- Pizza nhân thịt bò ngô ngọt - Beef and sweet corn pizza

- Pizza nhân xúc xích tỏi - Pepperonis pizza

8. Món Bánh và tráng miệng

Bài 39:                 

- Bánh pancake - Pancake

- Kem caramel - Cream carramel

- Kem sô cô la lạnh - Chocolate mousse

Bài 40:

- Bánh kệp - crepe suzzette

- Bánh tổ ong – Waffles

Thi tốt nghiệp