Khóa đào tạo đầu bếp Á chuyên nghiệp

Học bếp hiện đang là một trong nhiều ngành nghề được đánh giá là thiết thực của rất nhiều thanh thiếu niên hiện nay. Tuy vậy, việc chọn lựa được một Trung tâm uy tín để theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp của mình thì cũng không phải dễ dàng. Nắm bắt được nhu cầu cần thiết của những người đam mê ẩm thực, Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai đã mạnh dạn đi tiên phong trong việc dạy nghề với hình thức mỗi em một bếp. Các học viên được trang bị kiến thức đầy đủ và thực hành gần như hoàn toàn các món ăn như một đầu bếp chuyên nghiệp trong một nhà bếp đầy đủ thiết bị. Các món ăn từ xào, chiên, hấp, nướng và các món lẩu sẽ cho các em một kiến thức đầy đủ nhất để có thể đi làm hoặc tự mở cửa hàng. Sau khoá học trung tâm sẽ cấp chứng chỉ và lo việc làm chu đáo cho các học viên. Với chi phí 16 triệu cho hơn 70 món ăn từ cơ bản đến nâng cao, chắc chắn sẽ làm hài lòng các thí sinh đang muốn xây dựng tương lai bằng con đường ẩm thực

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP Á CHUYÊN NGHIỆP

* HỌC PHẦN BẾP NÓNG

Thời gian đào tạo: 3 tháng

Học phí trọn gói: 16.000.000đ

* HỌC PHẦN BẾP LẠNH

Thời gian đào tạo: 1,5 tháng

Học phí trọn gói: 8.000.000đ

* COMBO NÓNG + LẠNH:

Thời gian đào tạo: 4 tháng

Học phí trọn gói: 20.000.000đ

Ca học: Ca sáng ( 9h00 - 11h00), ca chiều ( 14h30 - 16h30)

 

CHƯƠNG TRÌNH BẾP NÓNG

Chương 1: Khởi đầu nghề bếp

Buổi 1- Buổi 10: Luyện dao, chảo thành thạo

Chương 2: Lý thuyết và cắt tỉa rau củ quả trang trí

Buổi 1: Nội quy nhà bếp

Buổi 2: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Buổi 3: Xây dựng thực đơn, xây dựng định lượng giá thành trong chế biến món ăn

Buổi 4 và 5: Cắt tỉa rau củ quả trang trí

Chương 3: Kỹ thuật chế biến món ăn
1. Công thức các món xào (học riêng 1 thầy 2 trò)
-  Rau muống xào tỏi/ rau bí/ ngọn su
- Cải xào sốt nấm
- Bò xào sả ớt
- Bò sốt tiêu đen
- Mực xào cần tỏi
- Ốc xào chuối đậu
- Gà rang gừng
- Thịt rang cháy cạnh
- Lợn mán xào lăn
- Thịt trâu xào măng trúc

2. Công thức và phương pháp chiên rán (học riêng 1 thầy 2 trò)
- Khoai tây chiên
- Ngô chiên
- Khoai lang chiên
- Nem sài gòn
- Đậu phụ chiên giòn
- Cá rút xương chiên xù
- Tôm chiên xù
- Gà quay ngũ vị
- Thịt quay giòn bì
- Tôm chiên trứng muối
- Gà rang muối
3. Công thức các món nướng lò, nướng than, nướng lu, nướng mặt gang (học chung)
- Gà nướng lu hạt mắc kén
- Má lợn nướng 
- Bò nướng tảng sốt tiêu đen
- Mực nướng sa tế
- Cá điêu hồng nướng riềng mẻ
- Tôm nướng bơ tỏi
- Lẩu nướng: Ba chỉ bò, ba chỉ lợn. Nầm. Lõi vai bò. Nấm, Đậu bắp. Hành tây. Ớt chuông….
- Hàu nướng mỡ hành

4. Công thức các món kho hầm, om (học chung)
- Bò sốt vang
- Chân giò hầm kiểu Đức
- Chân giò hầm thuốc bắc
- Gà nấu cà ri
- Cá kho tộ
- Ba ba 2 món
+ Om chuối đậu
+ Rang muối
5. Công thức các món hấp, luộc (học chung)
- Cá hấp xì dầu Hongkong
- Hải sản hấp (tôm, bề bề, mực, ghẹ)
- Cá chép om dưa
- Lòng lợn luộc (lòng non, dạ dày)
- Gà luộc lá chanh
6. Công thức các món lẩu và canh(học chung)
- Lẩu vịt om sấu
- Lẩu gà thuốc bắc
- Lẩu nấm thiên nhiên
- Lẩu hải sản chua cay
- Lẩu riêu cua bò
- Canh bóng thập cẩm
- Canh mọc nấm
- Canh chân giò ninh măng
- Canh chua cá Nam bộ
- Canh chua ngao

7. Công thức các món súp và cơm chiên, mỳ xào (học chung)
- Súp kem ngô gà
- Cơm chiên thập cẩm
- Cơm chiên dưa bò
- Súp hải sản tuyết nhĩ
- Súp măng tây cua
- Mỳ xào thịt bò
8. Thi tốt nghiệp

Chương trình tự chọn.
Món ăn kinh doanh. Học phí tính theo món. 

1. Phở gà
2. Phở bò
3. Bún bò Huế
4. Bún chả
5. Bún cá
6. Bún hải sản chua cay
7. Bánh đa cá rô đồng
8. Bánh canh ghẹ
9. Bún thang
10. Bún bung
11. Bún ốc sườn bò
12. Bún riêu bò
13. Bún ngan
14. Bánh mỳ chảo
15. Bánh mỳ Việt Nam các loại
16. Chả cá Lã vọng
17. Xôi các món
18. Bún trộn
19. Miến lươn
20. Cơm gà

Thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ

CHƯƠNG TRÌNH BẾP LẠNH
Với sự bùng nổ của các nhà hàng hiện nay thì nhu cầu tìm kiếm nhân sự bếp và đặc biệt là bếp lạnh thực sự là vấn đề nan giải đối với các chủ đầu tư. Do sự e dè của các em gái khi nghĩ đến sự vất vả của nghề bếp đã khiến lực lượng bếp nữ làm bếp càng ngày càng khan hiếm. Hiểu được điều đó. Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai đã quyết định mở khoá đào tạo dành riêng cho các nữ học viên có thể đăng ký phù hợp với khả năng của mình. 
Đối tượng tuyển sinh: Chủ yếu là nữ
Học phí 8.000.000đ/khoá/ 20 buổi
Hình thức: mỗi em một bếp
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Được cấp chứng chỉ và trung tâm lo việc làm luôn cho học viên

CHƯƠNG TRÌNH
1. Làm quen với dụng cự và nguyên liệu trong nhà bếp. Học cách sơ chế các loại rau củ và một số thực phẩm liên quan đến bếp lạnh: 3 buổi
- Học cách cầm dao
- Học cách sắp xếp trong tủ lạnh và bảo quản thực phẩm. Cách vệ sinh tủ đúng cách
- Học sơ chế các loại rau củ. Cách nhặt rau, gọt củ, rửa rau và phân loại bảo quản 
2. Cắt tỉa trang trí: 5 buổi
- Học pha khối các loại thực phẩm. Cách trang trí đường viền đĩa
- Học tỉa hoa từ cà chua, dưa chuột
- Học tỉa hoa từ cà rốt, củ cải
- Học tỉa hoa từ đu đủ xanh, củ dền hoặc khoai môn
- Tỉa con giống như tôm, cá, thiên nga

3. Nộm và xa lát: 6 buổi
- Học cách pha nước chấm và 8 loại nộm phổ biến của nhà hàng:
+ Nộm tai heo chua cay
+ Nộm chân gà rút xương
+ Nộm miến hải sản
+ Nộm đu đủ bò khô
+ Nộm ngũ sắc
+ Nộm xoài xanh
+ Khổ qua chà bông
+ Bê tái chanh
- Học pha 3 loại nước sốt salad hiện hành gồm
+ Sốt chanh leo
+ Sốt dầu dấm
+ Sốt sữa chua
+ Sốt vạn đảo
-  Các loại salad phổ biến
+ Sa lát Nga
+ Sa lát cà chua dưa chuột
+ Sa lát rau mầm thịt bò
+ Sa lát trứng cua rong biển

4. Các món cuốn: 3 buổi
- Phở cuốn
- Gỏi cuốn tôm thịt
- Cá nướng cuốn bánh đa
- Bò cuốn lá cải
- Nem hải sản
- Nem cua bể
5. Các món tráng miệng và cách trình bày hoa quả tráng miệng: 2 buổi
- Chè nếp cẩm
- Chè hạt sen long nhãn
- Chè khoai môn cốt dừa
- Trình bày hoa quả
6. Thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ: 1 buổi