Khóa đào tạo thợ làm bánh chuyên nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THỢ LÀM BÁNH CHUYÊN NGHIỆP
Thời gian: 2 tháng
Số món học: trên 40 loại bánh từ cơ bản đến cao cấp
Chứng chỉ: Chứng chỉ nghề làm bánh
Học phí: 9.000.000 VNĐ
Sỹ số lớp: 5-7 học viên
Thời gian học: Ca sáng: (9h00-11h00), Ca chiều: (14h30 - 16h30)
 
Chương trình đào tạo bánh chuyên nghiệp muốn hướng cho các học viên trở thành những đầu bếp bánh có tay nghề cao để có thể làm việc trong các khách sạn, các hãng bánh lớn hay để tự tay mở một cửa hàng bánh kinh doanh cho bản thân mình.
Với chương trình này học viên được làm thành thạo các loại bánh nổi tiếng trên thị trường và được trang bị kiến thức để mở phòng bánh từ nguồn nguyên liệu đến máy móc thiết bị bánh. Chương trình này học viên cũng được trang bị cả tiếng Anh chuyên ngành để có thể trở thành lực lượng lao động tay nghề cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:


Bài 1
Giới thiệu: Lý thuyết làm bánh
Các loại bột mỳ và cách bảo quản
Các nguyên liệu chủ chốt trong làm bánh
Cách hiều về các mức nhiệt của lò nướng
Các bước sử dụng lò nướng và lò vi sóng
Các dụng cụ làm bánh và khuôn bánh các loại
Bài 2: Phần trang trí
1.    Bắt bông
2.    trang trí đường viền bánh kem
Bài 3: Phần trang trí
3.    Luyện viết chữ trên bánh kem sinh nhật
4.    Trang trí, tạo hình bằng sô cô la
Buổi 4: 
1. Bánh su kem cơ bản – Choux pastry
2. Kem patissie – Cream patisse
3. Bánh su kèm dài phủ sô cô la – Eclaise
Chương III: Công thức bánh tart – Tarlets
Buổi 5.
4. Bạt tart : Cách làm bạt, cán bạt, vào khuôn và để lạnh
5. Bánh táo – Apple pie
6. Bánh tart sữa trứng – Custard tart
7. Bánh tart hoa quả - Fruit
Chương IV: Công thức bánh  cup cakes, Muffin
Buổi 6:


8. Bánh muffin sô cô la – Chocolate muffin


9. Bánh muffin nho khô – Raisin muffin


10. Bánh cam – Orange cake

Chương V: Công thức bánh bích qui – Cookies and biscuits
Buổi 7: 
11. Bánh bích qui bơ –Butter biscuits
12. Bánh lưỡi mèo – Cat tongues
13. Bánh cookies nho - Raisin cookies
14. Bánh cookies sô cô la - Chocolate cookies
Chương VI: Công thức bánh bông lan cuộn
Buổi 8:
15. Bánh bông lan cuộn nho – Raisin Swiss rolls
16. Bánh bông lan trà xanh  – Matcha Swiss rolls
17. Bánh bông lan cà phê – Mocha  Swiss rolls
Chương VII: Công thức bánh kem
Buổi 9: 

18. Bánh kem sinh nhật - Birthday Cake
19. Ga tô hoa quả - Fruit cake
Buổi 10
20. Bánh opera – Opera cake
21. Bánh ga tô sô cô la - Gateaux chocolate cake
Buổi 11: 
22. Bánh gỗ mục – Christmas log cake
23. Bánh pho mát lạnh – Cold cream cheese cake

Buổi 12:
24. Bánh ga tô dâu tây – Strawberry and chocolate cake
25. Bánh sô cô la hạt óc chó - Brownies
Buổi 13: 
26. Bánh mousse chanh leo - Passion fruits cheese mousse
27. Bánh mousse  dừa - Coconut mousse
Buổi 14: 
28. Bánh sô cô la trắng - White chocolate cake
29. Bánh mousse dâu - Strawbery Mousse
Buổi 15.
30. Bánh cà phê Ý - Tiramisu
31. Bánh Red velvet - Red Velvet
Chương VIII. Công thức bạt ngàn lớp có men và không men
Buổi 16. 
32. Bánh min phơi truyền thống – Mille feuille
33. Bánh pa tê sô – Pate chaud
Buổi 17
34. Bánh sừng bò
35. Bánh cuộn nho khô - Pain au raisin
36. Bánh cuộn sô cô la - Pain au chocolate
Chương IX. Công thức các loại bánh mỳ
Buổi 18.
37. Bánh mỳ Pháp – Baguette
38. Bánh rán tẩm bột quế - Dough nut
39. Bánh mỳ sandwich nho – Raisin loaf
Buổi 19
40. Bánh mỳ hoa cúc
41. Bánh chuối và hạt óc chó
Buổi 20
42. Bánh mỳ hotdog – Hotdog bread
43. Bánh mỳ tròn - Hamburger
44. Bánh mỳ vuông - Sandwich
Buổi 21
Thi tốt nghiệp