Khóa đào tạo thợ làm bánh chuyên nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BÁNH ÂU

Đào tạo nghề chuyên nghiệp

Thời gian: 3 tháng

Số món học: trên 70 món từ cơ bản đến cao cấp

Chứng chỉ: Sơ cấp nghề (sở LĐTBXH)

Học phí: 10.000.000 VNĐ

Sỹ số lớp: 5-7 học viên

Thời gian học: Ca sáng: (9h00-11h00), Ca chiều: (14h30 - 16h30)
 
Chương trình đào tạo bánh chuyên nghiệp muốn hướng cho các học viên trở thành những đầu bếp bánh có tay nghề cao để có thể làm việc trong các khách sạn, các hãng bánh lớn hay để tự tay mở một cửa hàng bánh kinh doanh cho bản thân mình.

Với chương trình này học viên được làm thành thạo các loại bánh nổi tiếng trên thị trường và được trang bị kiến thức để mở phòng bánh từ nguồn nguyên liệu đến máy móc thiết bị bánh. Chương trình này học viên cũng được trang bị cả tiếng Anh chuyên ngành để có thể trở thành lực lượng lao động tay nghề cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo bếp trưởng bánh chuyên nghiệp

Chương 1

Giới thiệu: Lý thuyết làm bánh
Các loại bột mỳ và cách bảo quản
Các nguyên liệu chủ chốt trong làm bánh
Các hiều về các mức nhiệt của lò nướng
Các bước sử dụng lò nướng và lò vi sóng
Các dụng cụ làm bánh và khuôn bánh các loại

Phần 6:Trang trí

1.    Bắt bông
2.    trang trí đường viền bánh kem
3.    Luyện viết chứ trên bánh kem sinh nhật
4.    Trang trí, tạo hình bằng sô cô la

Chương II.

5.    Bánh su kem cơ bản – Choux pastry
6.    Kem patissie – Cream patisse
7.    Bánh su kèm dài phủ sô cô la – Eclaise
8.    Công thức thiên nga – Swans
9.    Bánh kem su hạnh nhân vòng – Pari brest

Chương III: Công thức bánh tart – Tarlets

10.    Bạt tart : Cách làm bạt, cán bạt, vào khuôn và để lạnh
11.    Tart xoài – Mango tart
12.    Bánh táo – Apple pie
13.    Bánh tart sữa trứng – Custard tart
14.    Bánh tart hoa quả - Fruit tartlets
15.    Bánh tart chanh – Peach pie

Chương IV: Công thức bánh cup cakes, Muffin

16    Bánh cup cake trà xanh – Matcha cupcake
17.    Bánh muffin sô cô la – Chocolate muffin
18.    Bánh muffin nho khô – Raisin muffin
19.    Bánh cupcake vị dâu – Strawberry cup cake
20.    Bánh cam – Orange cake
21.    Bánh mousse sữa chua – Yogurt mousse

Chương V: Công thức bánh bích qui – Cookies and biscuits

22.    Bánh bích qui bơ –Butter biscuits
23.    Bánh bích qui hạnh nhân vòng– Almond cookies rings
24.    Bánh lưỡi mèo – Cat tongues
25.    Bánh cuộn Hạnh nhân – Almon tuiles
26.    Bích qui vừng – Seasame biscuits
27.    Bánh cookies nho - Raisin cookies
28.    Bánh cookies sô cô la - Chocolate cookies

Chương VI: Công thức bánh bông lan cuộn

29.    Bánh bông lan cuộn nho – Raisin Swiss rolls
30.    Bánh bông lan trà xanh  – Matcha Swiss rolls
31.    Bánh bông lan sô cô la – Chocolate Swiss rolls
32.    Bánh bông lan lá nếp – Pandan Swiss rolls
33.    Bánh bông lan cà phê – Mocha  Swiss rolls

Chương VII: Công thức bánh kem

34.    Bạt ga tô – Ga tô hoa quả - Fruit cake
35.    Bánh opera – Opera cake
36.    Bánh ga tô sô cô la - Gateaux chocolate cake
37.    Bánh xoài pho mai – Mango and cheese mousse cake
38.    Bánh gỗ mục – Christmas log cake
39.    Bánh pho mát lạnh – Cold cream cheese cake
40.    Bánh ga tô dâu tây – Strawberry and chocolate cake
41.    Bánh sô cô la hạt óc chó - Brownies
42.    Bánh mousse chanh leo - Passion fruits cheese mousse
43.    Bánh Kaole Kaole mousse
44.    Bánh mousse  dừa - Coconut mousse
45.    Bánh mousse caramel - Caramel mousse
46.    Bánh sô cô la trắng - White chocolate cake
47.    Bánh ga tô lá nếp - Pandan gateaux
48.    Bánh mousse Ha oai - Hawaii Mousse
49.    Bánh mousse xoài - Mango Mousse
50.     Bánh mousse dâu - Strawbery Mousse
51.     Bánh tiramisu - Tiramisu
52.    Bánh sô cô la hạt óc chó - Brownies

Chương VIII. Công thức bạt ngàn lớp có men và không men

53.    Bánh min phơi truyền thống – Mille feuille
54.    Bánh min phơi dâu tây – Strawberry mille feuille
55.    Bánh pa tê sô – Pate chaud
56.    Bánh sừng bò
57.    Bánh cuộn nho khô - Pain au raisin
58.    Bánh cuộn sô cô la - Pain au chocolate

Chương IX. Công thức các loại bánh mỳ

59.    Bánh mỳ Pháp – Baguette
60.    Bánh mỳ pho mát và hạt caraway – Cheese and caraway
61.    Bánh mỳ que – Stick bread
62.    Bánh rán tẩm bột quế - Dough nut
63.    Bánh mỳ sandwich nho – Raisin loaf
64.    Bánh chuối và hạt óc chó – Banana and walnut bread
65.    Bánh mỳ nho dài – Raisin bread
66.    Bánh mỳ hotdog – Hotdog bread
67.    Bánh mỳ tròn - Hamburger
68.    Bánh mỳ vuông - Sandwich
69    Bánh mỳ nhà quê - Farmer bread
70.    Bánh mỳ đen - Rye bread
Thi tốt nghiệp