Khóa đào tạo đầu bếp Nhật chuyên nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP NHẬT CHUYÊN NGHIỆP

Để đáp ứng nhu cầu học món Nhật chuyên sâu với mục đích mở nhà hàng Nhật và đi xuát khẩu lao động với thu nhập khủng ở các nước châu Âu, trung tâm Sao Mai đã xây dựng hai chương trình đặc biệt để hướng các em có mong muốn thực tế đăng ký theo hình thức 1:1 học nhóm nhỏ để có thể lĩnh hội kiến thức một cách sâu sắc nhất các món ăn từ xứ sở Mặt trời mọc. Chương trình sẽ phân ra hai phần:

Phần 1: Học chuyên sâu Sushi và Sashimi

Thời lượng 10 buổi         

Hình thức: 1:1

Học phí 30 triệu đồng/ học viên (chi phí đã bao gồm cả nguyên liệu thực hành, đồng phục và giáo trình đầy đủ)

Lịch học: theo yêu cầu của học viên

Nội dung chương trình:

SASHIMI

Sashimi kampachi (cá cam)

 

Sashimi sò đỏ (hokkigai)

 

Sashimi sò điệp

 

Sashimi cá  trích ép trứng

 

Sashimi cá tráp/vược

 

Sashimi ikura (trứng cá hồi )

 

Sashimi tổng hợp

 

Cá ngừ tataki sốt ponzu

 

Cá hồi capacio

SUSHI

Nigiri Cá hồi phomai

 

Nigiri cá hồi aburi

 

Nigiri sò điệp aburi

 

Nigiri tôm

 

Nigiri lươn nhật

 

Sushi california cá hồi khò sốt mayone

 

Sushi california bơ lươn

 

Sushi california cá hồi phomai

 

Sushi california tôm tempura

 

Gunkan Ikura

 

Gunkan Bơ lươn

 

Gunkan cá ngừ sốt cay

 

Bomb cá hồi mentaiko

 

Bomb cá hồi ikura

Phần 2: Thực đơn các món Nhật đầy đủ

Thời lượng 30 buổi

Học phí 15 triệu đồng/ lớp (chi phí đã bao gồm cả nguyên liệu thực hành, quần áo đồng phục và giáo trình đầy đủ)

Hình thức: Học theo nhóm ( 4-6 học viên/lớp)

Nội dung:     

A  PHẦN LÝ THUYẾT

» Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm.

» Hiểu biết chuyên sâu về ẩm thực Nhật Bản.

» Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Nhật Bản.

» Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Nhật Bản, tự lên được thực đơn Nhật Bản.

» Cách chế biến các món ăn Nhật Bản điển hình.

» Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món ăn Nhật Bản.

» Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học.

» Được dạy những kĩ năng để trở thành một đầu bếp thực thụ.

B. PHẦN THỰC HÀNH

 

 

menu

 

KHAI VỊ

Đậu lành nuộc muối

 

 

Bạch quả rang muối

 

 

Đậu nhật lạnh

 

 

Soup miso rong biển

 

 

Trứng hấp  chawanmushi

 

 

Đậu tương nên men với quả đậu bắp

 

SALAD

Salad Khoai tây

 

 

Salad rau xanh sốt mè rang

 

 

Salad cá hồi rong biển trứng cua

 

 

salad tôm bơ

 

SASHIMI

Sashimi cá hồi

 

 

sashimi cá ngừ

 

 

Sashimi bạch tuộc

 

 

Sashimi saba ngâm dấm

 

 

Sashimi tổng hợp

 

SUSHI

Nigir cá hồi

 

Tổng 9 chủng loại sushi

Nigiri cá ngừ

 

Nigiri saba

 

Gunkan trứng cua

 

Gankan cá ngừ

 

Maki cá hồi

 

Maki trứng kiểu nhật

 

Sushi california trứng cua

 

Sushi california phủ vừng

 

Futo maki

 

Inari nấm

 

Temaki cá hồi quả bơ

 

Temari cá hồi ,ngừ

 

Saba Oshizushi (sushi ép cá saba)

 

MÓN CHIÊN

Tempura rau

 

 

Gà karaage

 

 

Korocke