Khóa đào tạo đầu bếp Nhật chuyên nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP NHẬT CHUYÊN NGHIỆP

Thời gian đào tạo: 2,5 tháng

Học phí trọn gói: 12.000.000đ

Ca học: Ca sáng ( 9h00 - 11h00), ca chiều ( 14h30 - 16h30)

 

PHẦN LÝ THUYẾT

» Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm.

» Hiểu biết chuyên sâu về ẩm thực Nhật Bản.

» Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Nhật Bản.

» Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Nhật Bản, tự lên được thực đơn Nhật Bản.

» Cách chế biến các món ăn Nhật Bản điển hình.

» Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món ăn Nhật Bản.

» Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học.

» Được dạy những kĩ năng để trở thành một đầu bếp thực thụ.

PHẦN THỰC HÀNH 1:

 

Nội dung

Thời gian

Kỹ năng sử dụng dao

Buổi 1,2

Kỹ năng sử dụng chảo

Buổi 3,4

Xem video (Các phần lý thuyết)

Buổi 5,6

Kiến thức xây dựng thực đơn, xây dựng giá thành

Buổi 7

Kiến thức BQ thực phẩm, VSATTP

Buổi 7

Kỹ năng gọt củ kiểuNhật

Buổi 8

Kỹ năng trang trí đĩa ăn Nhật

Buổi 9

Giới thiệu về các loại gia vị.

Hướng dẫn làm Salat:

  1. Salat tôm và quả bơ (Ebi Toavokado Salat)
  2. Salat rau xanh (Green Salat)
  3. Salat khoai tây (Potato Salat)

Buổi 10

Hướng dẫn làm Salat

  1. Salat cải bó xôi (Honenso Salat)
  2. Qủa đậu tương luộc muối (Edamame)
  3. Salat rong biển tươi với trứng cua đỏ (wakameto Akaniko Salat)
  4. Salat đậu tương lên men với quả đậu bắp (Okura tonatto Salat)

Buổi 11

  1. Cá hồi nướng muối (Sake sioyaki)
  2. Thịt gà nướng sốt tery măng tây
  3. Thịt bò nướng sốt tery (Guniku tery yaki)

Buổi 12

  1. Mực nướng muối (ikasio yaki)
  2. Bánh xèo Nhật Bản (okonomi)
  3. Sườn lợn nướng sốt đạc biệt

Buổi 13

  1. Thịt bò nướng tỏi (guyniku niniku steki)
  2. Thịt gà xiên tỏi tây nướng
  3. Rau xào tổng hợp (yasai itame)

Buổi 14

  1. Thịt bò xào mầm cải (guyniku to kaiwake itame)
  2. Ngồng cải xào bò (niniku to guyniku itame)
  3. Mì U Dông xào hải sản (kaisen u dông yaki)

Buổi 15

  1. Mì U Dông thịt bò (guyniku kake u dông)
  2. Mì U Dông lạnh (zazu u dông)
  3. Mì Ramen với hải sản (kaisen ramen)

Buổi 16

  1. Lẩu thịt bò (sasu sasu nabe)
  2. Lẩu đầu cá hồi (sake kama miso nabe)
  3. Lẩu hải sản (yose nabe)

Buổi 17

  1. Thịt lợn hầm (buta kakuni)
  2. Thịt bò hầm khoai tây (nikugiaga)

Buổi 18

  1. Ngao hấp rượu sake (hamaguri sake)
  2. Trứng hấp hải sản (chawon mushi)
  3. Sashimi cá hồi (sake sashimi)

Buổi 19

  1. Sashimi cá ngừ (Tuna Sashimi)
  2. Sashimi cá bạc má (Aji Sashimi)
  3. Sashimi bạch tuộc
  4. Sashimi tôm

Buổi 20

  1. Sushi maki cá hồi (Sake Maki)
  2. Sushi tôm chiên với quả bơ (Ebi to Avokado maki)
  3. Sushi cuộn tổng hợp (Caripronia maki)

Buổi 21

  1. Canh rong biển Miso(miso súp)
  2. Cá basa nướng với cơm(Saba set)
  3. Cơm gà nướng sốt Tery(Tori Teny dony)
  4. Cơm hộp (Bento)

Buổi 22

  1. Rau củ quả chiên(Yasai Tempura)
  2. Tôm tẩm bột rán(Ebi tempura)
  3. Thịt lợn tẩm bột chiên(Tonkatsu)

Buổi 23

  1. Gà chiên
  2. Khoai tây nghiền tẩm bột chiên
  3. Há cảo Nhật(guyoza yaki)

Buổi 24