Khóa học đầu bếp nhí
Theo số liệu thống kê cho biết, tai nạn bếp thường xảy ra nhiều nhất ở trẻ em từ 5 – 15 tuổi. Đó cũng là nguyên nhân dẫn tới nấu ăn đứng thứ 10 trong top 50 kĩ năng cần trang bị cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 15 tuổi. Đặc biệt, ở Nhật Bản – một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới thì trẻ em được dạy làm bếp từ năm 4 tuổi, việc Giáo dục trong nhà bếp trở nên vô cùng quen thuộc. Tại Việt Nam, việc định hướng và phát triển kĩ năng mềm cho trẻ em đã được chú trọng trong vài năm gần đây. Tuy nhiên không phải bố mẹ, ông bà nào cũng chú trọng và có thể dạy cho các bé kĩ năng nấu nướng, cách sử dụng những dụng cụ bếp và làm thế nào an toàn trong bếp.
Hiểu được điều đó Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai mở khóa học ĐẦU BẾP NHÍ, đây là khóa học bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Thông qua khóa học, Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai sẽ giúp các em làm quen với các dụng cụ nấu ăn, cách bảo quản dụng cụ; các loại rau củ quả, các loại thịt, cá, trứng, hải sản và cách sơ chế. Làm quen với các loại hoa quả, cách chế biến, nắm được khái niệm thẩm mỹ trong trình bày một đĩa hoa quả. Biết cách làm một số món ăn Chiên, Luộc, Kho, Xào... Pha chế một số món đồ uống, và các em sẽ cảm thấy tự lập hơn rất nhiều và có khả năng tự xoay sở khi mẹ vắng nhà hay muốn trổ tài nấu nướng
CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU BẾP NHÍ
I. KHÓA HỌC CHUẨN CƠM MẸ NẤU
Món ăn gia đình thuần Việt
Thời lượng: 15 buổi
Sỹ số: 8-12 người
Học phí phổ thông: 4.500k/người (2 người đứng 1 bếp)
Học phí VIP 1 mình 1 bếp: 6500k/ người
Lịch học: thứ 7. Chủ nhật
Giờ học: 9h00-11h00 hoặc 15h00-17h00
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
Buổi 1: Dạy sử dụng dao, cắt gọt và trình bày hoa quả
Buổi 2: Dạy trang trí đĩa ăn
Buổi 3: Dạy nhặt rau, luộc rau, luộc thịt, luộc trứng, thổi cơm
Buổi 4: Dạy làm thịt rang cháy cạnh và canh cua mùng tơi
Buổi 5: Dạy làm trứng đúc thịt và canh thịt nấu chua
Buổi 6: Dạy làm thịt kho tàu và canh cải cá rô
Buổi 7: Dạy làm gà rang gừng và canh bí tôm khô
Buổi 8: Dạy sườn sốt chua ngọt và rau cải chíp xào nấm
Buổi 9: Dạy Đậu nhồi thịt sốt cà và bò xào măng trúc
Buổi 10: Dạy làm phở cuốn Ngũ Xã và nem rán Sài Gòn
Phần nâng cao:
Buổi 11: Dạy gà luộc/ gà quay và chặt gà bày cỗ
Buổi 12: Dạy làm Tôm chiên Hoàng bào và thịt nấu đông
Buổi 13: Dạy đồ xôi và làm cá chép sốt cà
Buổi 14: Dạy làm nộm gà xé phay/ dưa góp và canh bóng thập cẩm
Buổi 15: Dạy làm bò sốt tiêu đen và trứng hấp vân
II. LỚP HỌC LÀM BÁNH
Thời lượng: 10 buổi/10 loại bánh
Sỹ số: 6- 8 người
Hình thức: 2 người một máy
Học phí: 4000k/ người
Lịch học: thứ 7. Chủ nhật
Giờ học: 9h00-11h00 hoặc 15h00-17h00
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
1. Bánh cookies
2. Bánh su kem
3. Bánh cup cake
4. Bánh bông lan vân thuỷ
5. Bánh táo nướng
6. Bánh Doughnut
7. Bánh waffle
8. Bánh Tiramisu
9. Bánh bông lan trứng muối
10. Bánh gato sinh nhật
III. LỚP MÓN ĂN QUỐC TẾ
Thời lượng: 5 buổi
Sỹ số: 6- 8 người
Học phí phổ thông: 2000k/người ( 2 người 1 bếp)
Học phí VIP 1 mình 1 bếp: 3500k/ người
Lịch học: thứ 7. Chủ nhật
Giờ học: 9h00-11h00 hoặc 15h00-17h00
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
Buổi 1: Dạy làm Mỳ Ý sốt bò băm và bánh sandwich kẹp cá thu ngừ đại dương
Buổi 2: Dạy làm tôm chiên tempura và súp kem bí đỏ
Buổi 3: Dạy làm Mỳ Ý sốt kem và thịt hun khói và bánh Hamburger
Buổi 4: Dạy cuốn Sushi và nấu súp tôm chua cay Thái Lan
Buổi 5: Dạy làm pho mai, xúc xích chiên và gà lắc pho mai