Khóa học đầu bếp nhí

Theo số liệu thống kê cho biết, tai nạn bếp thường xảy ra nhiều nhất ở trẻ em từ 5 – 15 tuổi. Đó cũng là nguyên nhân dẫn tới nấu ăn đứng thứ 10 trong top 50 kĩ năng cần trang bị cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 15 tuổi. Đặc biệt, ở Nhật Bản – một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới thì trẻ em được dạy làm bếp từ năm 4 tuổi, việc Giáo dục trong nhà bếp trở nên vô cùng quen thuộc. Tại Việt Nam, việc định hướng và phát triển kĩ năng mềm cho trẻ em đã được chú trọng trong vài năm gần đây. Tuy nhiên không phải bố mẹ, ông bà nào cũng chú trọng và có thể dạy cho các bé kĩ năng nấu nướng, cách sử dụng những dụng cụ bếp và làm thế nào an toàn trong bếp.

Hiểu được điều đó Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai mở khóa học ĐẦU BẾP NHÍ, đây là khóa học bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Thông qua khóa học, Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai sẽ giúp các em làm quen với các dụng cụ nấu ăn, cách bảo quản dụng cụ; các loại rau củ quả, các loại thịt, cá, trứng, hải sản và cách sơ chế. Làm quen với các loại hoa quả, cách chế biến, nắm được khái niệm thẩm mỹ trong trình bày một đĩa hoa quả. Biết cách làm một số món ăn Chiên, Luộc, Kho, Xào... Pha chế một số món đồ uống, và các em sẽ cảm thấy tự lập hơn rất nhiều và có khả năng tự xoay sở khi mẹ vắng nhà hay muốn trổ tài nấu nướng

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU BẾP NHÍ 

I. KHÓA HỌC CHUẨN CƠM MẸ NẤU (áp dụng cho cả học sinh phổ thông và các đối tượng học bếp gia đình)

Món ăn gia đình thuần Việt

Thời lượng: 15 buổi

Sỹ số: 8-12 người

Học phí phổ thông: 4.500k/người (2 người đứng 1 bếp)

Học phí VIP 1 mình 1 bếp: 6500k/ người

Lịch học: thứ 7. Chủ nhật

Giờ học: 9h00-11h00 hoặc 15h00-17h00

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

Buổi 1: Dạy sử dụng dao, cắt gọt và trình bày hoa quả

Buổi 2: Dạy trang trí đĩa ăn

Buổi 3: Dạy nhặt rau, luộc rau, luộc thịt, luộc trứng, thổi cơm

Buổi 4: Dạy làm thịt rang cháy cạnh và canh cua mùng tơi

Buổi 5: Dạy làm trứng đúc thịt và canh thịt nấu chua

Buổi 6: Dạy làm thịt kho tàu và canh cải cá rô

Buổi 7: Dạy làm gà rang gừng và canh bí tôm khô

Buổi 8: Dạy sườn sốt chua ngọt và rau cải chíp xào nấm

Buổi 9: Dạy Đậu nhồi thịt sốt cà và bò xào măng trúc

Buổi 10: Dạy làm phở cuốn Ngũ Xã và nem rán Sài Gòn

Phần nâng cao:

Buổi 11: Dạy gà luộc/ gà quay và chặt gà bày cỗ

Buổi 12: Dạy làm giò xào và thịt nấu đông

Buổi 13: Dạy đồ xôi và làm cá chép sốt cà

Buổi 14: Dạy làm nộm gà xé phay/ dưa góp và canh bóng thập cẩm

Buổi 15: Dạy làm bò sốt tiêu đen và trứng hấp vân

 

II. LỚP HỌC LÀM BÁNH

Thời lượng: 10 buổi/10 loại bánh

Sỹ số: 6- 8 người

Hình thức: 2 người một máy

Học phí: 4000k/ người

Lịch học: thứ 7. Chủ nhật

Giờ học: 9h00-11h00 hoặc 15h00-17h00

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

1. Bánh cookies

2. Bánh su kem

3. Bánh cup cake

4. Bánh bông lan vân thuỷ

5. Bánh táo nướng

6. Bánh Doughnut

7. Bánh waffle

8. Bánh Tiramisu

9. Bánh bông lan trứng muối

10. Bánh gato sinh nhật

 

III. LỚP MÓN ĂN QUỐC TẾ

Thời lượng: 5 buổi

Sỹ số: 6- 8 người

Học phí phổ thông: 2000k/người ( 2 người 1 bếp)

Học phí VIP 1 mình 1 bếp: 3500k/ người

Lịch học: thứ 7. Chủ nhật

Giờ học: 9h00-11h00 hoặc 15h00-17h00

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

Buổi 1: Dạy làm Mỳ Ý sốt bò băm và bánh sandwich kẹp cá thu ngừ đại dương

Buổi 2: Dạy làm tôm chiên tempura và súp kem bí đỏ

Buổi 3: Dạy làm Mỳ Ý sốt kem và thịt hun khói và bánh Hamburger

Buổi 4: Dạy cuốn Sushi và nấu súp tôm chua cay Thái Lan

Buổi 5: Dạy làm pho mai, xúc xích chiên và gà lắc pho mai