Khóa học đầu bếp nhí

Theo số liệu thống kê cho biết, tai nạn bếp thường xảy ra nhiều nhất ở trẻ em từ 5 – 15 tuổi. Đó cũng là nguyên nhân dẫn tới nấu ăn đứng thứ 10 trong top 50 kĩ năng cần trang bị cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 15 tuổi. Đặc biệt, ở Nhật Bản – một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới thì trẻ em được dạy làm bếp từ năm 4 tuổi, việc Giáo dục trong nhà bếp trở nên vô cùng quen thuộc. Tại Việt Nam, việc định hướng và phát triển kĩ năng mềm cho trẻ em đã được chú trọng trong vài năm gần đây. Tuy nhiên không phải bố mẹ, ông bà nào cũng chú trọng và có thể dạy cho các bé kĩ năng nấu nướng, cách sử dụng những dụng cụ bếp và làm thế nào an toàn trong bếp.

Hiểu được điều đó Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai mở khóa học ĐẦU BẾP NHÍ, đây là khóa học bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Thông qua khóa học, Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai sẽ giúp các em làm quen với các dụng cụ nấu ăn, cách bảo quản dụng cụ; các loại rau củ quả, các loại thịt, cá, trứng, hải sản và cách sơ chế. Làm quen với các loại hoa quả, cách chế biến, nắm được khái niệm thẩm mỹ trong trình bày một đĩa hoa quả. Biết cách làm một số món ăn Chiên, Luộc, Kho, Xào... Pha chế một số món đồ uống, và các em sẽ cảm thấy tự lập hơn rất nhiều và có khả năng tự xoay sở khi mẹ vắng nhà hay muốn trổ tài nấu nướng

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU BẾP NHÍ 
Độ tuổi 8-17 tuổi
Ca sáng: 8h00-10h00, 10h00 - 12h00
Ca chiều: 15h00-17h00
Hình thức: 02 học viên/ bếp
Học phí: 3 triệu/ Hv
Tiền nguyên liệu: tự thanh toán  (ước tính sơ bộ 75k/2 món/ HV). 
Sỹ số: 8-12 HV/ lớp

* Miễn phí 02 buổi:

B1: Học kỹ năng làm bếp ( dạy các con cách cầm dao, học thái, VSATTP, cách chọn nguyên liệu tươi ngon, nhận biết các loại gia vị và dụng cụ cần thiết trong nhà bếp,...)

B2: Học cách cắt tỉa trình bày đĩa món ăn cơ bản


Thực đơn
Buổi 1: 
- Cơm chiên thập cẩm
- Canh chua thịt băm
Buổi 2: 
- Gà rán Hàn Quôc
- Salad cà chua dưa chuột
Buổi 3: 
- Tôm chiên xù
- Khoai tây chiên
Buổi 4:
- Mỳ ý sốt thịt bò
- Hoa quả tẩm bột chiên
Buổi 5:
- Bánh sandwiche kẹp pho mai và thịt hun khói
- Súp kem bí đỏ 
Buổi 6: 
- Mỳ nấu thịt gà
- Sinh tố bơ hoặc xoài
Buổi 7:
- Xúc xích/ pho mai chiên Hàn Quốc
- Salad Nga
Buổi 8: 
- Cơm trứng đúc thịt
- Canh cải cá rô
Buổi 9:
- Cơm thịt rang cháy cạnh
- Canh cua mùng tơi
Buổi 10:
- Cơm sườn chua ngọt
- Canh trứng cà chua